Breaking News
Home » Hỏi đáp » 4 tác dụng của điện thoại mà bạn nên biết

4 tác dụng của điện thoại mà bạn nên biết

loading...
Điện thoại di động ngày nay được sử dụng với nhiều mục đích giải trí và liên lạc là phổ biến, Nhưng các bạn đã vô tình quên mất 4 tác dụng của điện thoại cơ bản nhất, khiến điện thoại ra đời và được sử dụng rộng rãi như bây giờ.
Ngoài việc tiện lợi trong việc liên lạc hàng ngày, điện thoại di đông (cầm tay) còn có thể hựu ích trong một vài trường hợp khẩn thiết. Thật vậy điện thoại di động có thể cứu mạng sống của chúng ta hoặc giúp chúng ta cẩu cứu khi gặp nạn…

1. Cấp cứu

Số gọi cấp cứu toàn cầu của điện thoại di đông là 112.  Nếu bạn đang ở ngoài vùng hoạt đông của điện thoại di đông của bạn  thì khi bạn bấm số 112 điện thoại của bạn sẽ tự động dò tìm bất cứ mạng lưới nào đang hoạt động trong vùng và  chuyển số cấp cứu d ùm cho bạn. Điểu đáng chú ý là dù bảng nút bấm của máy có bị khoá, bạn vẫn bấm được số 112…không tin bạn hãy cứ thử xem!

2. Quên chìa khoá trong xe

Xe bạn có hệ thống mở khóa từ xa không cẩn chìa khoá (remote keyless) phải không? Nếu có thì  tiện lắm. Khi bạn quên chìa khoá trong xe và  nếu bạn để chìa khóa dự phòng  ở nhà thì bạn hãydùng điện thoại di động gọi vể nhà. Sau đó bạn hãy cầm điện thoại của bạn cách xa cửa xe của bạn  1 bộ (chừng 30 cm) rồi yêu cẩu người nhà của bạn lấy chiếc chìa khoá dự phòng để  gần điện thoại của  họ và bấm vào nút “unlock”. Như vậy cửa xe sẽ mở  m à bạn khỏi  cẩn phải nhờ  ai chạy xe đem chìa khoá tới cho bạn. Khoảng cách không thành vấn để dù  là bạn đang ở cách nhà cả trăm dặm miện sao  ở nhà  bạn có người nhận điện thoại và bạn có để chìa khóa “remote” của xe ở nhà.  

3. Pin điện thoại di động bị yếu

Giả sử pin điện thoại  di động của  bạn  quá yếu. Muốn kích hoạt  lại pin bạn hãy bấm nút  *3370#.  Điện thoại di động sẽ sử dụng điện năng  dự trữ và pin sẽ có 50% gia tăng vể điện năng. Tới khi bạn “xạc ”lại máy thì  kho dự trữ  điện năng cũng sẽ  xạc lại luôn.

4. Điện thoại di động bị lấy cắp

Muốn kiểm tra số sản xuất  (serial number) điện thoại  di động của bạn thì  bạn hãy bấm *#06#.  Mã số gồm 15 con số sẽ  xuất hiện , bạn hãy ghi lại và cất giữ cẫn thận.

Nếu điện thoại bị đánh cắp, bạn có thể gọi công ty điện thoại  và cho họ biết mã  số nói trên. Họ sẽ “khóa” (block) máy cũa bạn  lại nên dù kẻ đánh cắp có đổi SIM card thì máy cũa ban  vẫn hoàn toàn vô dụng. Tuy bạn không lấy lại  được  máy, nhưng ít ra bạn cũng biết không ai có thể sử dụng/bán chiếc máy của bạn

loading...