Breaking News
Home » Chữa bệnh tiểu đường » Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ bưởi

loading...

Bưởi không chỉ là một trái cây có nhiều tác dụng cho cơ thể mà còn là một trong những bài thuốc quý cho việc điều trị kiểm soát bệnh tiểu đường rất tốt. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Hạt bưởi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường

Chất nhờn bám quanh vỏ hạt bưởi có tác dụng trị bệnh tiểu đường

Tác dụng trị bệnh tiểu đường từ vỏ hạt quả bưởi chính là nhờ thành phần chất pectin – chất nhầy bao quanh vỏ hạt bưởi và trong cùi quả bưởi chín. Pectin là một chất quý có công dụng mạnh trong việc điều trị bệnh tiểu đường nhưng ít người biết đến điều này.
Khi ăn bưởi, phần hạt được loại bỏ đi khi cầm trên tay thường có cảm giác tay bị dính. Đó chính là chất pectin bám quanh bỏ hạt bưởi. Chất nhày này có rất nhiều công dụng. Có thể kể đến các công dụng chính như giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giảm béo, giảm hấp thụ lipid, giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu, khống chế tăng lượng đường huyết, chống táo bón,…
Cách chữa bệnh tiểu đường type 2 bằng vỏ hạt bưởi
 Để trị bệnh tiểu đường type2, người bệnh cần thực hiện lấy khoảng 50ml nước chất nhầy từ hạt vỏ bưởi dùng để uống rước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Cách này cũng rất tốt cho người muốn giảm cân.
Ngoài ra, uống 50ml nước nhầy từ vỏ hạt bưởi sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần trong một thời gian sẽ có tác dụng phòng và khắc phục chứng rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch và táo bọn hiệu quả.
Cách lấy được chất nhầy từ vỏ hạt bưởi

Trước hết, các bạn chọn các hạt bưởi nguyên ven, bỏ hạt lép. Bạn cho số hạt bưởi vào cốc, dùng nước nóng đổ vào cốc. Tiếp đến các bạn dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).

Nếu hạt bưởi nhiều, không dùng hết 1 lần được thì cần được bảo quản sạch sẽ. Bạn nên phơi khô hoặc sấy khô vỏ ngoài của hạt rồi cho vào túi sạch bảo quản để dùng dần. Lượng nước từ chất nhày vỏ hạt bưởi chỉ nên được dùng trong khoảng 2 ngày và được bảo quản trong ngăn mát tư lạnh là tốt nhất.
loading...