Breaking News
Home » Chữa bệnh tiểu đường » Bài thuốc chữa tiểu đường bằng Bí Đao

Bài thuốc chữa tiểu đường bằng Bí Đao

loading...

Bí đao là một loại quả vừa là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể vừa là một loại thuốc điều trị tiểu đường hiệu quả nếu biết cách kết hợp. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phương thuốc này:

 

Bài thuốc điều trị tiểu đường với bí đao

Bí đao là loại thực phẩm thường được dùng trong các bữa cơm gia đình của người Việt. Bí đao có vị ngọt, tính hàn, không độc không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa tiểu đường. Người bệnh có thể dùng bí đao hoặc kết hợp với một số vị thuốc khác để điều trị tiểu đường.

Để điều trị chữa bệnh tiểu đường có thể hàng ngày dùng bí đao nhục (phần thịt quả) dưới dạng nấu canh, nấu cháo ăn hoặc ép lấy nước uống.

Bài 1: Đông qua bì 100g, củ mài 30g, lá sen tươi 60g. Sắc lấy nước uống 2- 3 lần trong ngày. Uống nhiều ngày. Trị háo khát, uống nhiều, tiểu nhiều.

Bài 2: Đông qua bì 50g, hoàng liên 12g. Sắc uống, ngày 3 lần, có tác dụng thanh vị nhiệt, sinh tân, chỉ khát. Dùng tốt cho những trường hợp tiểu đường typ 1, thường xuyên háo khát, đi tiểu nhiều lần trong ngày. Uống nhiều ngày, tới khi các triệu chứng thuyên giảm.

Bài 3: Đông qua bì, vỏ dưa hấu (phần cùi còn lại sau khi ăn dưa), mỗi vị 15g, thiên hoa phấn 12g. Sắc uống, ngày 1 thang. Trị tiểu đường, háo khát.

Bài 4: Đông qua tử ( hạt bí đao), mạch môn đông, hoàng liên, mỗi vị 6g. Sắc lấy nước uống, ngày 2-3 lần. Uống nhiều ngày, tác dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát. Dùng cho người bị tiểu đường, thường xuyên khát nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều.

loading...