Breaking News
Home » Dinh dưỡng bệnh tiểu đường » Bệnh nhân tiểu đường ăn quả gì tốt cho sức khỏe

Bệnh nhân tiểu đường ăn quả gì tốt cho sức khỏe

loading...

Chắc hẳn người bệnh tiểu đường đều biết mình nên ăn những loại trái cây gì để phù hợp cho sức khỏe và kiểm soát được bệnh. Dưới đây là danh sách loại quả tốt cho người tiểu đường. 

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn hoa quả gì tốt nhất

Dâu tây là một loại trái cây rất tốt mà bệnh nhân tiểu đường nên ăn

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại hoa quả trái cây sau:

1.Quả bưởi đỏ

Đứng đầu danh sách mà bệnh nhân tiểu đường nên ăn chính là trái bưởi đỏ, một loại hoa quả rất tốt người tiểu đường nên ăn mỗi ngày nửa trái bưởi đỏ.

2.Quả mâm xôi, quả việt quất
Các loại quả như mâm xôi, việt quất có chứa chất oxy hóa. Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều chất xơ, tinh bột thấp và các vitamin khác nhau phù hợp với người bị tiểu đường.

Quả mâm xôi rất phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường

Những bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại quả như mâm xôi, việt quất vì có chứa chất oxy hóa phù hợp

3. Dưa hấu
Dưa hấu rất giàu vitamin B và C, cũng như beta-carotene, kali và lycopene thấp nên là loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, với loại quả này bạn chỉ nên ăn ít.

4. Anh đào
Anh đào có đặc tính chống oxy hóa, cộng với ít hydrat-cacbon (phân tử đường trong trái cây) giữ cho mức đường huyết ổn định. Bạn chỉ nên ăn 12 trái anh đào mỗi ngày là đủ

5. Đào
Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Trái đào là một nguồn tốt cho vitamin A và C. Đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Trái đáo rất phù hợp cho người tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn đào vì trong trái đào đào giàu kali và chất xơ, chỉ số đường (GI) thấp

6. Táo
Táo chứa nhiều chất oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol, làm sạch hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Táo cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tiêu hóa chất béo trong cơ thể.

7. Kiwi
Kiwi cho kali, chất xơ và vitamin C, đồng thời chứa tinh bột thấp cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường giúp hạ đường huyết trong máu.

8. Lê
Nhiều kali, chất xơ và ít đường, bạn nên đưa trái lê vào chế độ ăn của mình .

19. Cam
Cam được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, carb thấp và chứa chất kali. Cam cũng được cho là một trong những loại quả an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

10. Đu đủ
Đu đủ là loại hoa quả tốt cho sức khỏe và chữa được nhiều bệnh khác nhau nếu dùng đúng cách, trong đó nổ bật là bệnh tiểu đường. Cách dùng: dùng 2 miếng đu đủ sẽ cung cấp 1 khẩu phần cacbon-hydrate và thêm 1 hũ sữa chua không đường cùng một món ăn chính là đủ cho một bữa sáng lý tưởng.

Đu đủ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

11. Quả cóc
Trái cóc có tác dụng làm giảm đường trong máu đối với người bệnh tiểu đường týp II (tức là loại tiểu đường do chế độ ăn uống quá nhiều chất có đường và tinh bột sinh ra. Vì vậy có người còn gọi là bệnh tiểu đường “mắc phải”).

12. Quả bơ
Bơ cho món nướng, sa lát là món mà người tiểu đường có thể ăn được mỗi ngày.

13. Dâu tây
Không có gì tốt hơn là món dâu tây mỗi tối. Với một 1/4 cốc dâu dây, lượng cacbon-hydrate chỉ là 15g và có thể thay thế cho món kem hay sữa chua tráng miệng.

14. Dưa lê
Làm món tráng miệng buổi tối hay là một phần trong bữa ăn sáng sẽ là tốt nhất. Lưu ý là chỉ nên ăn 1 cốc nhỏ dưa đã cắt miếng.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn hoa quả gì tốt nhất

Bệnh nhân tiểu đường chỉ nên ăn một lượng nhỏ quả dưa lê mỗi ngày là tốt nhất

loading...