Breaking News
Home » Dinh dưỡng bệnh tiểu đường » Bệnh tiểu đường có nên uống bia?

Bệnh tiểu đường có nên uống bia?

loading...

Bia là thức uống cực kỳ phổ biến tại Việt Nam, nó còn xuất hiện hằng ngày trên bàn ăn của nhiều gia đình. Đối với nhiều căn bệnh khác, thì bia bị coi là thức uống không tốt, cần phải tránh xa, tuy nhiên, với bệnh tiểu đường, bia lại trở thành thức uống hữu ích, tuy nhiên bạn cần phải uống một cách điều độ, đúng cách chứ không phải uống như người bình thường. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leuven, Bỉ, đã lấy thành phần hóa học có trong bia cho những con chuột này ăn. Sau tám tuần, sự trao đổi chất của chúng được cải thiện, hơn nữa khả năng thẩm thấu trong nội tạng và đề kháng insulin có xu hướng giảm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, hoa bia chứa nhiều chất chống nhiễm trùng, có tác dụng điều trị rối loạn trao đổi chất, tăng hiệu quả tiềm tàng trong quá trình hấp thu insulin.

Cùng với đó, Viện nghiên cứu tổng hợp thực phẩm huyện Akita, Nhật Bản gần đây cũng đã phát hiện trong hoa bia chứa một loại acid vị đắng có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường và các biến chứng.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, đồ uống có cồn có thể làm tổn hại tuyến tụy, khiến lượng insulin thiếu hoặc thừa trong thời gian ngắn, dẫn đến lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp.

Các chuyên gia khuyến nghị, những người mắc bệnh tiểu đường thích uống bia thì tốt nhất mỗi tuần uống một chai và chia làm hai lần.

loading...