Breaking News
Home » Triệu chứng bệnh tiểu đường » Bệnh tiểu đường gây mất ngủ

Bệnh tiểu đường gây mất ngủ

loading...

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là loại bệnh phổ biến hiện nay, cả thế giới hoảng sự với sự phát triển và những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.Bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được nếu được phát hiện kịp thời. Tiểu đường có khá nhiều triệu chứng, và mất ngủ cũng là triệu chứng gây ra bởi tiểu đường.

Bệnh tiểu đường là loại bệnh mãn tính, do rồi loạn nội tiết tố trong cơ thể. Tình trạng bệnh tiểu đường là cơ thể kháng hoặc không sản xuất đủ insulin để điều hòa đường trong máu, dẫn tới lượng đường trong máu tăng cao.

Bệnh tiểu đường khiến cơ thể mệt mỏi và phát sinh một số biến chứng, gây ra mất ngủ. Nguyên nhân mất ngủ do bệnh tiểu đường là:

Một trong triệu chứng của tiểu đường gây mất ngủ là chứng tê cóng hoặc đau tê bàn chân. Bàn chân tê lạnh và đau khiến cho người bị bệnh tiểu đường bị mất ngủ.

Mất ngủ là một triệu chứng của bệnh tiểu đường
Mất ngủ là một triệu chứng của bệnh tiểu đường

Tình trạng đường máu thay đổi ở 2 thái cực: tăng đường máu quá mức hoặc bị hạ đường máu cũng làm bạn mất ngủ. Khi đường máu tăng cao, bệnh nhân phải đi tiểu nhiều và mất nước, dẫn đến mất ngủ. Khi bị hạ đường máu, bệnh nhân buộc phải dậy ăn cũng khiến mất ngủ.

Bệnh tiểu đường khiến đường trong máu không thể chuyển hóa thành năng lượng, cơ thể phải đốt mỡ thừa để tạo ra năng lượng cho cơ thể hoạt động, nên bệnh nhân tiểu đường lúc nào cũng thấy đói. Cảm giác đói cũng gây ra mất ngủ.

Người bị bệnh tiểu đường cần dùng các loại thuốc hỗ trợ và thuốc lợi tiểu, điều này cũng gây ra tác dụng phụ khiến hay phải dậy đêm đi tiểu, dẫn đến mất ngủ.

Người bị tiểu đường đa phần là những người béo, hay bị rối loạn giấc ngủ do những cơn ngừng thở ngắn và làm cho đường máu tăng thêm.

Lời khuyên

Để phòng chống tiểu đường cùng những biến chứng nguy hiểm. Ngay khi thấy cơ thể có biểu hiện lạ như mất ngủ, tiểu nhiều, khát nước, luôn đói, giảm cân…hãy đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra đường huyết, phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm

loading...