Breaking News
Home » Tiểu đường type 2 » Bệnh tiểu đường type 2 là gì?

Bệnh tiểu đường type 2 là gì?

loading...

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) type 2 hay còn gọi là tiểu đường không phụ thuộc insulin, cơ thể kháng với insulin hoặc tuyến tụy sản xuất không đủ insulin.

Bệnh tiểu đường type 2 là một bệnh mãn tính, cơ thể không sử dụng insulin hoặc sản xuất không đủ insulin để chuyển hóa glucose bình thường. Bệnh này rất nguy hiểm, nếu không điều trị  tốt, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng.

Tiểu đường type 2 thường gặp ở người lớn tuổi do béo phì, ít vận động
Tiểu đường type 2 thường gặp ở người lớn tuổi do béo phì, ít vận động

Tiểu đường type 2 gây ra bởi nhiều yếu tố như: tình trạng thừa cân, ít vận động, cơ thể không có khả năng sử dụng insulin tự tạo ra…Tiểu đường type 2 thường xảy ra ở những người trên 40 tuổi, nguyên nhân do béo phí, ít vận động.

Biến chứng của bệnh tiểu đường type 2 cũng rất nguy hiểm và phức tạp. Hiện nay vẫn không có cách chữa tiểu đường type 2, nhưng có thể quản lý, ngăn chăn các điều kiện phát sinh của bệnh. Với các phương pháp như: ăn uống lành mạnh, tập thể dục hoạt động thường xuyên, uống thuốc điều trị tiểu đường hoặc thuốc bổ sung insulin để quản lý lượng đường trong máu. Nên có những biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa sớm để tránh mắc bệnh, nếu không sẽ rất khó điều trị.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Đái tháo đường type 2 là bệnh gì
  • Bệnh tiểu đường týp 2 là gì
  • Bệnh tiểu đường tuýp 2 là bệnh gì
loading...