Breaking News
Home » Dấu hiệu bệnh tiểu đường » Bệnh tiểu đường type 3 là gì?

Bệnh tiểu đường type 3 là gì?

loading...

Dường như mọi người ai cũng từng nghe hoặc biết về bệnh tiểu đường type 1 hoặc type 2, tức là bệnh tiểu đường loại 1, loại 2. Nhưng gần đây đã xuất hiện loại bệnh tiểu đường type 3 tức là bệnh tiểu đường loại 3. Tại sao lại có bệnh tiểu đường loại 3, và căn bệnh này như thế nào cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bệnh tiểu đường tuýp 3 là gì ?

Bệnh tiểu đường loại 3 xuất hiện khi bộ não không sản xuất đủ insulin. Mức độ tổn thương não phụ thuộc vào việc sản xuất insulin não. Ở trạng thái không có insulin, thì não bị chịu tổn thương nhiều hơn khi ở trạng thái thiếuinsulin như tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Trong thực tế, bệnh đái tháo đường 3 chỉ xảy ra ở những người đã mắc một trong hai loại bệnh tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2.

Bệnh đái tháo đường 3 cũng có thể gọi là bệnh tiểu đường não. Điều này là do não cần có insulin để hình thành những ký ức mới. Thụ thể trên các dây thần kinh của não giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền thông tạo ra những ký ức mới. Não, hoặc là không sản xuất đủ insulin để hình thành trí nhớ mới hoặc có sự kháng insulin . Nếu không có insulin, những thụ thể insulin chết. Nếu không có những thụ thể insulin, não không có khả năng hình thành những ký ức mới. Trong bệnh tiểu đường tuýp 3, insulin và trí nhớ có mối quan hệ nhân quả với nhau.

Đái tháo đường tuýp 3 biểu hiện như thế nào?

Ngoài những triệu chứng điển hình của bệnh đái tháo đường , rõ rệt là đường máu tăng cao hơn bình thường nên theo dõi lượng đường trong máu với máy đo đường huyết, bệnh nhân có thể gầy sút hoặc không, tiểu đường túyp 3 có biểu hiện lú lẫn, mất trí nhớ.

Không có khả năng hình thành những ký ức mới là điều đặc biệt của bệnh tiểu đường tuýp 3 , có những  biểu hiện giống như ở  những người  mắc Alzheimer. Mất trí nhớ và nhầm lẫn là  dấu hiệu điển hình của cả hai bệnh  này. Bởi có sự giống nhau giữa hai  bệnh này,  để  chẩn đoán  phân biệt  bệnh đái tháo đường 3 cần sử dụng công nghệ quét hình ảnh bằng  cộng hưởng từ  (MRI).

benh-tieu-duong

Bạn mắc tiểu đường tuýp 3?

Bệnh đái tháo đường 3 là một bệnh mới được phát hiện nhưng còn  nhiều  vướng mắc vẫn chưa được giải đáp. Tuy nhiên, việc  tìm ra  thêm về các thể của  bệnh tiểu đường thì việc điều trị tiểu đường cho bệnh nhân được cải thiện hơn. Nếu bạn hay người thân của bạn bị các triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 3, hãy tới  bác sĩ  càng sớm càng tốt để nắm bắt và điều trị bệnh tiểu đường loại 3 trong giai đoạn sớm của bệnh.

 

 

loading...

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *