Breaking News
Home » Biến chứng bệnh tiểu đường » Biến chứng của tiểu đường type 2

Biến chứng của tiểu đường type 2

loading...

Biến chứng của bệnh tiểu đường type 2 mặc dù ban đầu không thể hiện rõ rệt, nhưng biến chứng về sau rất nguy hiểm ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan lớn tim, mạch máu, thận, dây thần kinh, mắt, nếu không kiểm soát được lượng đường trong máu.

Tiểu đường type 2 là dạng tiểu đường mãn tính, thường xảy ra ở những người lớn tuổi. Trong chính cơ thể tự sản sinh ra chất kháng insulin, phá vỡ tuyến tụy sản sinh insulin, không thể chuyển hóa được lượng glucose trong máu.

Các biến chứng của biện tiểu đường type 2 ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện, gần như không biểu hiện ra bên ngoài. Nhưng nếu sau một thời gian vẫn khong kiểm soát được lượng đường trong máu, các biến chứng lâu dần phát triển manh, cuối cùng có thể được vô hiệu hóa, hoặc đe dọa đến tính mạng. Một số biến chứng cụ thể của bệnh tiểu đường tuyp 2 được thể hiện như sau:

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường type 2
Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường type 2

Tim và bệnh mạch máu:

Bệnh tiểu đường là gia tăng nguy cơ tim mạch với các vấn đề khác nhau như: động mạch vành với đau ngực, đau tim, đột quỵ, thu hẹp động mạch, cao huyết áp.

Thiệt hại thần kinh:

Lượng đường trong cơ thể dư thừa ngăn chặn các mao mạch nuôi dưỡng các dây thần kinh, đặc biệt là ở chân tay. Có thể gây ngứa ran, tê, nóng hoặc đau các ngón chân tay dần lan lên trên. Không kiểm soát được lượng đường trong máu làm các dây thần kinh bị kiểm soát tiêu hóa có thể gây buồn nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, đàn ông suy yếu chức năng sinh dục.

Tổn thương thận:

Thận là cơ quan lọc các chất thải, ra khỏi máu. Bênh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc, vì lượng đường trong mái lớn, tấn công các vi mạch. Hậu quả có thể gây suy thận.

Tổn thương mắt:

Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng các mạch máu của võng mạc, dẫn đến mù lòa và các bệnh về mắt như: đục thủy tinh thẻ, tăng nhãn áp.

Tổn thương bàn chân:

Thần kinh ở chân bị tổn thương ở bàn chân lưu lượng máu nghèo, làm tăng nguy cơ chiến chứng bàn chân khác nhau. Nếu không điều trị sẽ bị nhiễm trùng.

Da và miệng:

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến các vấn đề về da, kể cả nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm.

Loãng xương:

Bệnh tiểu đường sẽ làm tăng nguy cơ loãng xương.

Bệnh Alzheimer:

Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể làm tăng nguy cơ của bệnh mất trí nhớ Alzheimer và mạch máu. Bệnh tiểu đường ngăn chặn lượng máu lưu thông lên lão gây mất trí nhớ hoặc đột quỵ.

Vấn đề về tai:

Bệnh tiểu đường type 2 có thể dẫn đến suy giảm thính giác.

Điều trị tiểu đường type 2 sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm
Điều trị tiểu đường type 2 sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm

Những biến chứng của bệnh tiểu đường type 2 rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Vì vậy để ngăn ngừa biên chứng của tiểu đường type phải có biện pháp ngăn chặn, can thiệp, điều trị để ngăn chặn sự phát triển của bệnh, hận chế mức độ nguy hiểm của những hậu quả nghiêm trọng mà bệnh này mang đến.

loading...