Breaking News
Home » Phòng bệnh tiểu đường » Các loại thức ăn phòng chống bệnh tiểu đường

Các loại thức ăn phòng chống bệnh tiểu đường

loading...

Tiểu đường (đái tháo đường) là loại bệnh mãn tính, có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi, đang là căn bệnh thường gặp của cá thế giới, có nhiều biến chứng phức tạp và nguy hiểm. Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng có một số loại thức ăn phòng chống bệnh tiểu đường rất tốt.

Các loại thức ăn phòng chống bệnh tiểu đường là các loại thức ăn có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, bổ sung dinh dưỡng hàng ngày giúp năng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể. Một số loại thức ăn phòng chống bệnh tiểu đường có thể kể đến như:

  • Rau củ và trái cây:
Ăn nhiều rau củ quả phòng chống tiểu đường
Ăn nhiều rau củ quả phòng chống tiểu đường

Rau củ và trái cây là những thực phẩm giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Các loại rau củ như: cải xoăn, cà rốt, bí xanh…cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Các loại hoa quả như: cam, bưởi, táo…có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường, trong thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ, giúp trì hoãn quá trình tiêu hóa, chặn hàm lượng đường trong máu tăng cao.

  • Bơ và các loại ngũ cốc:
Các loại ngũ cốc nguyên hạt giúp chống nguy cơ tiểu đường
Các loại ngũ cốc nguyên hạt giúp chống nguy cơ tiểu đường

Bơ và các loại hạt ngũ cốc là những thức ăn rất tốt cho sức khỏe. Giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch, huyết áp, phòng ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả vì có chứa nhiều đặc tính chống viêm, chống lượng đường trong máu cao.

Một nghiên cứu của các chuyên gia Anh, Mỹ cho thấy: những ai ăn các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân…5 lần/ tuần sẽ giảm 30% nguy cơ mắc tiểu đường type 2 so với người không ăn. Những người bơ 5 lần/ tuần sẽ giảm 20 %.

  • Quế:
Bột quế ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả
Bột quế ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả

Quế được xem là loại thỏa dược rất tốt cho việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Quế giúp làm giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, và chất bé triglyceride (tác nhận của bệnh tim mạch), và đẩy mạnh tính hiệu quả của insulin. Nếu uống khoàng ¼ thìa bột quế mỗi ngày, sẽ giúp tăng phản ứng với insulin, giảm chứng viêm sưng ở phụ nữ lớn tuổi và giảm lượng đường trong máu.

  • Socola đen:
Socola đen thực phẩm phòng ngừa tiểu đường
Socola đen thực phẩm phòng ngừa tiểu đường

Socola đen là thực phẩm phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả. Socola đen có chứa flavonoid – giàu chất chống oxy hóa, làm tăng phản ứng với insulin, giúp chông lại tình trạng kháng insulin, giúp cơ thể tăng khả năng sử dụng insulin hiệu quả.

Trên đây là một số loại thức ăn phòng chống tiểu đường hiệu quả, giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường và tăng sức đề kháng cho sức khỏe.

loading...