Breaking News
Home » Dấu hiệu bệnh tiểu đường » Chỉ số tiểu đường bao nhiêu là cao?

Chỉ số tiểu đường bao nhiêu là cao?

loading...

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với các bạn một số thông tin kiến thức về bệnh tiểu đường, chỉ số bao nhiêu ở tiểu đường được gọi là cao. Cùng tham khảo bài viết nhé.

Tiểu đường Được coi như 1 căn bệnh ” nhà giàu” do chi phí điều trị rất tốn kém. Do vậy, sẽ rất nhiều người tự đặt câu hỏi: Liệu mình có bị tiểu đường không? Chỉ số đường huyết bao nhiêu là bị tiểu đường? Hãy cùng giải đáp thắc mắc bằng bài viết dưới đây nhé!

Tiểu đường hay đái tháo đường là một bệnh mạn tính không lây, xảy ra do tuyến tụy không sản xuất đủ Insulin (một nội tiết tố có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu), cách xác định tốt nhất qua việc test đường huyết
Vậy chỉ số đường huyết như thế nào gọi là an toàn?

– Đường huyết thấp: Dưới 70 mg/dl (3,9 mmol/l)
– Đường huyết bình thường (khi đói): Từ 70 mg/dl tới dưới 130 mg/dl (4,0 ->7,2mmol/l)
– Đường huyết chấp nhận được (khi no- 2 tiếng sau ăn): Từ 130 mg/dl -> 180 mg/dl (7,2 ->10 mmol/l)
– Đường huyết cao: Từ 181 mg/dl (10,1 mmol/l) trở lên
Mong rằng bài viết của tôi sẽ có ích cho mọi người, nhất là đổi với những bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường.
Chúc các bạn luôn dồi dào sức khỏe

·

bảng đo đường huyết cho người tiểu đường

Khi bị tiểu đường đồng nghĩa với việc bạn phải sống với căn bệnh cả đời. Việc kiểm soát đường huyết bằng máy kiểm tra tiểu đường thường xuyên là hết sức quan trọng. Thông qua các chỉ số hiển thị ở máy, người bệnh thay đổi chế độ sinh hoạt hợp lý để luôn duy trì mức đường huyết ở chỉ số lý tưởng.
Nếu khi bạn đo tiểu đường lúc đói( khi nhịn đói ít nhất 8h trước đó và phải được kiểm tra ít nhất là 2 lần) mà lượng đường máu đo đường tử 126mg/dl trở lên ( tương đương với 7.0 trở lên) thì được gọi là tiểu đường hay đái tháo đường khi đường huyết lúc đói.
Còn nếu đường huyết lúc đói từ 110 (6.1) trở lên nhưng nhỏ hơn 126 mg/dl (7.0mmol/l) gọi là rối loạn đường huyết lúc đói, hay tiền đái tháo đường. Với trường hợp kể trên thì 40% trường hợp sẽ có nguy cơ bị đái tháo đường trong vòng 5 năm.
Ngược lại, nếu bạn đo với điều kiện kể trên mà lượng đường dưới 6.1 thì bạn hãy hoàn toàn yên tâm rằng cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh. Nhưng nếu không đạt đúng điều kiện bạn cần phải đo lại. Khi đo trên khoảng 6.1 nhât thiết phải đo lại lần 2 sau 1 tuần để xác định đúng bệnh. Và lần sau đo mà dưới 6.1 thì nên đo lại sau một tháng và xét nghiệm HbA1C rồi đem kết quả đến gặp bác sĩ tư vấn.
Nếu bạn nằm trong trường hợp tiền đái tháo đường hay đã bị đái tháo đường trong khi kiểm tra tại nhà hoặc xét nghiệm tại viện thì bạn cũng đừng quá bị quan, đừng để tâm trạng mình rơi vào trọng trạng thái trầm uất mà hãy lạc quan lên vì chính lối sống lạc quan, yêu đời là phương thức hữu hiệu để nhằm tránh các biến chứng và giữ được mức độ đường huyết lý tưởng.

Chúc bạn luôn thành công vui vẻ và mạnh khỏe trong cuộc sống.

loading...

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *