Breaking News
Home » Công nghệ » Điện thoại thông minh giúp kiểm soát chế độ ăn cho người bị tiểu đường

Điện thoại thông minh giúp kiểm soát chế độ ăn cho người bị tiểu đường

loading...

Hai lĩnh vực Công nghệ Di Động và Y học dường như không có bất mối liên hệ nào, thế nhưng trong một số ứng dụng khoa học công nghệ trong việc áp dụng điều trị, phòng ngừa bệnh lý, dòng điện thoại di động thông minh mới xuất hiện trên thị trường góp phấn đáng kể trong việc điều trị, nhất là giúp kiểm soát chế độ ăn cho người bị tiểu đường.

10-large

Bệnh tiểu đường hay còn là bệnh đái tháo đường, trong nhiều năm trở lại đây, căn bệnh này đang là một trong 10 nguyên nhân chính gây tử vong hàng đầu ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Theo cập nhật từ thống kê của Liên đoàn Tiểu đường thế giới, căn bệnh tiểu đường đã cướp đi mạng sống của 4,6 triệu người mỗi năm.

Từ đó bạn hoàn toàn có thể làm một phép tính cơ bản, nếu tính trung bình thì cứ 7 giây, trên thế giới lại có một người chết vì căn bệnh này. Trên thực tế, độ tuổi người bị mắc bệnh tiểu đường đang có xu hướng nghiêng về thế hệ trẻ – Những tương lai của đất nước. Nó rơi vào độ tuổi từ 30-65, thậm chí có những bệnh nhân chỉ mới 9-10 tuổi.

Từ những lý do đó, đội ngũ y bác sỹ và toàn xã hội luôn mong muốn có được một loại công cụ hỗ trợ nhằm ngăn ngừa và phòng chống ngay từ đầu với căn bệnh đái tháo đường này. Đặc biệt là với thế hệ tương lai.

Tổ chức DVMS đã ngày đêm nghiên  cứu và phát triển một loại ứng dụng mang tên Glucose Meter hoàn toàn có thể chạy trên điện thoại di động và máy tính bảng, nhằm hỗ trợ kiểm soát lượng đường, chế độ sinh hoạt, hạn chế tốt nhất các bệnh liên quan tới tiểu đường.

Với thành công của ứng dngj này, nó đem đếnn người dùng 2 chức năng hỗ trợ chính:

  1. Phân tích lượng đường trong máu đưa ra đánh giá mức độ đường huyết và khả năng mắc bệnh tiểu đường.

Đồng thời, kiểm tra đường huyết (ở mức độ cao hay thấp)

  1. Ứng dụng cung cấp cho bạn một công thức lựa chọn và tính toán lượng đường huyết trong khẩu phần ăn của một số loại thức ăn phổ biến hằng ngày. Từ đó bạn có thể chủ động điều chỉnh lượng thức ăn, lượng đường cung cấp từ từng món ăn khi nạp vào cơ thể.

Hy vọng bài viết “Điện thoại thông minh giúp kiểm soát chế độ ăn cho người bị tiểu đường” trên đây không chỉ giúp các bạn biết thêm một ứng dụng mới từ thiết bị điện thoại di động, mà hơn hết nó sẽ góp phần hỗ trợ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân yêu một cách tốt nhất.

loading...