Breaking News
Home » Nguyên nhân bệnh tiểu đường » Môi trường ô nhiễm nguy cơ trẻ em mắc tiểu đường tăng cao

Môi trường ô nhiễm nguy cơ trẻ em mắc tiểu đường tăng cao

loading...

Môi trường ô nhiễm là vấn đề của toàn xã hội và nhân loại. Việc gia tăng lượng khí thải cũng như hóa chất độc hại khiến sức khỏe con người ngày càng tệ. Trong đó có vấn đề ô nhiễm môi trường khiến trẻ em có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường) tăng cao. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Lỗi lo mắc tiểu đường của trẻ em trên thế giới
Lỗi lo mắc tiểu đường của trẻ em trên thế giới

Sống trong một khu vực bị ô nhiễm nặng có thể làm tăng nguy cơ của một đứa trẻ phát triển kháng insulin, tiền thân của bệnh tiểu đường type 2, các chuyên gia y tế cảnh báo.

Trong nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố trên tạp chí Diabetologica, các nhà khoa học đã nghiên mẫu máu lấy từ 387 trẻ em 10 tuổi và phát hiện ra trẻ em sống trong các khu vực tiếp xúc nhiều hơn với ô nhiễm không khí có nồng độ insulin cao hơn đáng kể so với trẻ em sống trong khu vực ít bị ô nhiễm.

Trẻ em tiếp xúc với ô nhiễm được ước tính dựa trên sự tiếp xúc với lượng khí thải xe hơi, mật độ dân số và sử dụng đất trong khu vực, nơi trẻ em sinh sống. Các kết quả nghiên cứu này ủng hộ quan điểm cho rằng sự phát triển của bệnh tiểu đường ở người lớn có thể có nguồn gốc ban đầu, bao gồm tiếp xúc với môi trường.

loading...