Breaking News
Home » Nguyên nhân bệnh tiểu đường » Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 3 là gì?

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 3 là gì?

loading...

Bệnh tiểu đường loại 3 hay còn được gọi là bệnh tiểu đường não, nó xảy ra khi người bệnh xuất hiện dấu hiệu thiếu hụt insulin ở não, bệnh này hoàn toàn không ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong máu nhưng nó ảnh hưởng tới hoạt động của não gây bệnh Alzeimer ở những người mắc bệnh tiểu đường loại3. Vậy nguyên nhân gây bệnh tiểu đường loại 3 là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuyp 3

 

Bệnh tiểu đường loại 3 chỉ xảy ra với bệnh nhân tiểu đường loại 1,2
Insulin trong não có vai trò rất quan trọng, nó giúp não hình thành và lưu giữ những ký ức mới. Khi não không có insulin để thực hiện chức năng này đồng nghĩa với việc người bệnh bị mất trí nhớ, nguyên nhân của bệnh tiểu đường loại 3. Bệnh tiểu đường loại 3 chỉ xảy ra ở người bệnh mắc một trong hai bệnh tiểu đường loại 1 và 2, nghĩa là với một người bình thường không có tiền sử bị tiểu đường thì không phải lo lắng về sẽ mắc phải tiểu đường tuyp 3.

Biểu hiện của bệnh tiểu đường loại 3

Người mắc bệnh tiểu đường loại 3 do đã mắc bệnh tiểu đường loại 1 và 2 nên có những biểu hiện bệnh như bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thông thường như: khát nước kèm đi tiểu nhiều, ăn nhiều nhưng giảm cân nhanh chóng…

Bên cạnh đó bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 3 còn có nhứng biểu hiện bệnh sau:

–          Người mắc bệnh hay bị nhầm lẫn, không phân biệt được những việc đang diễn ra, đôi khi lú lẫn, nhầm lẫn người này với người khác, nặng có thể không nhận ra người nhà.

–          Dấu hiệu nặng hơn của bệnh là bệnh nhân bị mất trí nhớ do người bệnh không thể hình thành ký ức mới vì thiếu hụt insulin.

Từ những dấu hiệu trên có thể thấy dấu hiệu của bệnh rất giống bệnh Alzzeheimer của người già, vì vậy khi bệnh nhân tiểu đường loại 1 và 2 khi xuất hiện những triệu chứng này nên đi khám để được chuẩn đoán và điều trị của nhân viên y tế.

loading...