Breaking News
Home » Nguyên nhân bệnh tiểu đường » Nguyên nhân tiểu đường ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân tiểu đường ở trẻ nhỏ

loading...

Tiểu đường(đái tháo đường) ở trẻ nhỏ được gọi là tiểu đường type 1, là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và khá nguy hiểm. Để có biện pháp phòng tránh và điều trị cần phải hiểu được nguyên nhân tiểu đường ở trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ xảy ra khi tuyến tụy không có khả năng sản xuất đủ insulin để điều hòa glucose. Hiện nay, bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ ngày càng ra tăng, và khó điều trị hơn so với người lớn, do trẻ nhỏ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để phát triển.

Có rất nhiều nguyên nhân bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ có thể do gen di truyền hoặc do môi trường sống:

 • Do gen di truyền: Bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ, là bệnh có tính chất di truyền. Do rối loạn tổng hợp insulin, rối loạn nơi sản xuất insulin, có tính chất bẩm sinh. Trong trường hợp này bắt buộc phải điều trị bằng insulin thay thế.
 • Do trong gia đình trẻ nhỏ có người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường.
 • Do môi trường: Việc ăn uống quá thừa chất, và lối sống lười vận động, dẫn đến béo phì, thừa cân ở trẻ nhỏ, là nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ. Và đây cũng là nguyên nhân chính làm số lượng trẻ nhỏ mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng.
béo phì là nguyên nhân chính dẫn đến tiểu đường ở trẻ nhỏbéo phì là nguyên nhân chính dẫn đến tiểu đường ở trẻ nhỏ
béo phì là nguyên nhân chính dẫn đến tiểu đường ở trẻ nhỏ

Hiểu được nguyên nhân tiểu đường ở trẻ nhỏ, sẽ có biện biện pháp phòng tránh, điều trị hợp lý để ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở trẻ nhỏ.

Từ khóa tìm kiếm :

 • nguyên nhân tiểu đường ở trẻ em
  trẻ em bị tiểu đường do gì
  dấu hiệu bệnh tiểu đường trẻ em
  nguyên nhân tiểu đường ở con nhỏ
  triệu chứng tiểu đường trẻ nhỏ
loading...