Breaking News
Home » Dấu hiệu bệnh tiểu đường » Nhận biết dấu hiệu tiểu đường type 2

Nhận biết dấu hiệu tiểu đường type 2

loading...

Tiểu đường type 2 là dạng bệnh tiểu đường mãn tính, rất phổ biến, thường gặp ở những người từ 40 tuổi trở lên. Nhận biết dấu hiệu tiểu đường type 2 là điều rất quan trọng, để phát hiện và can thiệp ngăn chặn sự phát triển của tiểu đường type 2, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Tiểu đường type 2 là dạng bệnh tiểu đường (đái tháo đường) không phụ thuộc insulin, tình trạng cơ thể kháng với insulin, hoặc tuyến tụy không sản xuất đủ insulin để chuyển hóa lượng đường trong máu. Nguyên nhân của tiểu đường type 2 thường là do béo phì, lười hoạt động.

Các biến chứng của tiển đường type 2 rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến các cơ quan lớn trong cơ thể, gây vô hiệu hóa hoặc có thể dẫn đến tử vong. Bệnh tiểu đường type rất khó điều trị, những nếu phát hiện và can thiệp sớm có thể ngăn chặn được sự phát triển của bệnh, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Dấu hiệu tiểu đường type 2 giúp nhận biết phát hiệm sớm và có phương pháp điều trị, can thiệp:

  • Khát nước và tiểu thường xuyên: lượng đường trong máu dư thừa sẽ khiến chất lỏng thu về các mô. Làm bạn khát nước, uống nhiều nước hơn và dẫn đến tiểu nhiều
Thường xuyên khát nước và tiểu nhiều
Thường xuyên khát nước và tiểu nhiều
  • Đói liên tục: mức độ insulin không đủ để chuyển hóa đường vào tế bào khiến các tế bào, cơ bắp không đủ năng lượng để hoạt động. Khi đó phải các tế bào phải đốt cháy mỡ trong cơ thể để tạo ra năng lượng, khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy đói.
  • Giảm cân: mặc dù ăn rất nhiều, nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy đói ngay cả khi vừa ăn lo. Vì lượng đường để tạo ra năng lượng cho các tế bào hoạt động nên chất béo trong cơ thể bị sử dụng làm nguyên liệu thay thế tạo ra năng lượng.
  • Mệt mỏi: Cơ thể bị thiếu đường, khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.
Cơ thể luôn mệt mỏi, mắt mờ là dấu hiệu của tiểu đường type 2
Cơ thể luôn mệt mỏi, mắt mờ là dấu hiệu của tiểu đường type 2
  • Mờ mắt: lượng đường trong máu quá cao, chất lỏng bị kéo về các tế bào và cả tròng mắt, ảnh hưởng đến khả năng tập trung của mắt. Mắt có cảm giác nhìn mờ, không rõ.
  • Vết thường lâu lành: khi bị tiểu đường các vết thương của bạn sẽ rất lâu lành, mà dễ lở loét, nhiễm trùng thường xuyên.
  • Da sẫm màu: những người bị bệnh tiểu đường các mảng da thường bị sẫm màu, đặc biệt là những vùng da bị gấp nhiều. Tình trạng này được gọi là acanthosis nigricans, là một dấu hiệu của kháng insulin.

Nhận biết được dấu hiệu bệnh tiểu đường type 2 và đi kiểm tra, phát hiện bệnh tiểu đường type 2 sớm có thể có biện pháp điều trị, quản lý được sự phát triển của bệnh và tránh những biến chứng nguy hiểm. Để tránh tiểu đường type 2 bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, và thương xuyên tập luyện thể dục, giữ bình ổn cân nặng của cơ thể.

loading...