Breaking News
Home » Tiểu đường trẻ em » Nhận biết những dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em

Nhận biết những dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em

loading...

Nhận biết những dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em rất quan trọng, cha mẹ cần biết những dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em để phát biện bệnh và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nghiêm trọng.

Tiểu đường ở trẻ em là dạng bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin, tuyến tụy không thể sản xuất hoặc sản xuất không đủ insulin để chuyển hóa đường trong máu. Dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao, ảnh hưởng đến các cơ quan, hệ thần kinh của cơ thể.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường ở trẻ có thể do yếu tố di truyền hoặc do môi trường chế độ ăn uống, hoạt động. Nhưng nguyên nhân chủ yếu gây bệnh tiểu đườngtrẻ em là do chế độ ăn uống không hợp lý, lười vận động, dẫn đến béo phì thừa cân.

Bệnh tiểu đường ở trẻ em nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm, hủy hoại các cơ qua, các dây thần kinh, máu…bệnh để lâu lượng máu tăng cao có thể gây vô hiệu hóa các cơ quan, đe dọa đến tính mạng.

Các dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em, có nhiều nhiều trường hợp khởi phát đột ngộc và cấp tính. Nhưng có nhiều trường hợp lại không có dấu hiệu gì biểu hiện ra bên ngoài, chỉ có thể thấy bệnh khi tiến hành xét nghiệm, thử máu tại bệnh viện. Các dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em thường gặp là:

Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em là khát nước, tiểu nhiều
Dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em là khát nước, tiểu nhiều
  • Tiểu nhiều.
  • Uống nhiều nước
  • Ăn nhiều nhưng vẫn thấy đói và giảm cân
  • Sút cân trong thời gian ngắn
  • Thay đổi chế độ thói quen ăn uống: ăn nhiều đồ ngọt, đồ uống có gas….

Cha mẹ cần thường xuyên quan sát con cái, và nhận biết được những dấu hiệu tiểu đường ở trẻ em, để khi thấy trẻ có những dấu hiệu, biểu hiện lạ, cần ngay lập tức đưa trẻ tới các cơ sở y tế khám để có biện pháp can thiệp kịp thời nếu bị bệnh tiểu đường.

Khi thấy trẻ có biểu hiện lạ cần đưa ngay tới viện để khám và xét nghiệmkhi thấy trẻ có biểu hiện lạ cần đưa ngay tới viện để khám và xét nghiệm
Khi thấy trẻ có biểu hiện lạ cần đưa ngay tới viện để khám và xét nghiệmkhi thấy trẻ có biểu hiện lạ cần đưa ngay tới viện để khám và xét nghiệm

Cùng với đó cũng nên có biện pháp phòng tránh bệnh tiểu đường ở trẻ em, bằng cách tập cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, nước ngọt có gas, ăn nhiều rau củ quả…Cùng với đó cho trẻ tập luyện thể dục thường xuyên để tránh tăng cân, béo phì, sẽ ngăn ngừa được nguy cơ bị bệnh tiểu đường ở trẻ em.

loading...