Breaking News
Home » Phòng bệnh tiểu đường » Những món ăn phòng tránh bệnh tiểu đường

Những món ăn phòng tránh bệnh tiểu đường

loading...

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Phòng chống bệnh tiểu đường là điều mà mọi người cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của mình. Xin chia sẻ với bạn các món ăn giúp phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả:

Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, chưa có biện pháp chữa khỏi hoàn toàn bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, có thể dễ dàng phòng tránh được bệnh tiểu đường nếu như bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh và rèn luyện thân thể thường xuyên.

Có một số món ăn giúp phòng tránh tiểu đường rất tốt có thể kể đến như:

  1. Rau củ:
Tăng cường rau xanh trong bữa ăn chống tiểu đường
Tăng cường rau xanh trong bữa ăn chống tiểu đường

Các loại rau của tự nhiên rất tốt cho cơ thể, cung cấp các chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin, chất khoáng…giúp cơ thể khỏe mạnh. Việc tăng cường đưa rau củ vào trong thực đơn hàng ngày với các món phong phú đa dạng như: luộc, chiên, xào, trộn gỏi…không chỉ giúp bạn ăn ngon hơn, mà còn giúp tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trong rau củ chứa ít calo, nên bạn sẽ không sợ bị béo phì và tránh được nguy cơ của bệnh tiểu đường. Với các loại rau của nhiều calo như: khoai tây, đậu Hà Lan, bắp…nên ăn ít hơn 2 lần/ tuần.

  1. Trái cây:
Hoa quả chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa
Hoa quả chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa

Trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất béo, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa,… Ăn nhiều trái cây hàng ngày giúp cho hệ thần kinh,  mắt và tim mạch. Đặc biệt trái cây giúp tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  1. Cá:
Cá hồi chứa nhiều omega 3 phòng chống tiểu đường
Cá hồi chứa nhiều omega 3 phòng chống tiểu đường

Trong các rất giàu nguồn protein, axit béo omega-3, vitamin, chất khoáng…các loại cá hồi, cá thu, cá ngừ có chứa hàm lượng omega-3 cao hơn các loại cá thông thường. Nên ăn cá khoảng 2 lần/ tuần sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ đột quỵ, các bệnh kinh niên, và bệnh tiểu đường.

  1. Các loại hạt
Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh
Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất béo lành mạnh

Các loại hạt như hạnh nhân, hướng dương, bầu bí…có chứa nhiều chất béo lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe. Các chất béo này có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, và dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh.

  1. Dầu oliu
Dùng dầu oliu chế biến món ăn phòng chống tiểu đường
Dùng dầu oliu chế biến món ăn phòng chống tiểu đường

Chất béo có chứa trong dầu oliu có thể làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch và ổn định lượng đường trong máu. Dùng dầu oliu thường xuyên khi chế biến các món ăn có thể phòng chống được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Trên đây là những thực phẩm có thể giúp bạn phòng chống bệnh tiểu đường. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt bằng việc thực hiện về độ ăn uống và hoạt động thường xuyên, để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

loading...