Breaking News
Home » Tiểu đường trẻ em » Những triệu chứng tiểu đường trẻ em cần biết

Những triệu chứng tiểu đường trẻ em cần biết

loading...

Tiểu đường (đái tháo đường) ở trẻ em là loại dạng tiểu đường phụ thuộc insulin. Bệnh tiểu dường ở trẻ em rất khó điều trị và biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy các bậc cha mẹ cần nhận biết được các triệu chứng tiểu đường trẻ em để có biện pháp điều trị, ngăn ngừa kịp thời.

Tiểu đường ở trẻ nhỏ là dạng tiểu đường phụ thuộc insulin. Tuyến tụy không thể sản xuất insulin hoặc sản xuất không đủ để điều hòa lượng đường trong máu. Đường trong máu tích tụ cao và dẫn đến tiểu đường. Tiểu đường ở trẻ em có nhiều nguyên nhân do gen và môi trường sống, nhưng chủ yếu là do tình trạng béo phì, lười vận động. Tiểu đường ở trẻ em gần như không phụ thuộc vào yếu tố di truyền.

Biến chứng của tiểu đường ở trẻ em rất phức tạp và nguy hiểm có thể hôn mê hoặc nhiễm độc toanxeton, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của trẻ bị bệnh. Bệnh càng để lâu, không được phát hiện, điều trị sẽ càng nguy hiểm.

Triệu chứng tiểu đường trẻ em cũng tương tự như triệu chứng tiểu đường ở người lớn. Những dấu hiện này xuất hiện trong một vài tuần:

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ thường xuất hiện trước một vài tuần
Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ thường xuất hiện trước một vài tuần
  • Khát nước.
  • Mệt mỏi.
  • Giảm cân.
  • Thường xuyên đi tiểu.

Ngoài ra còn một số triệu chứng chỉ có ở trẻ em:

  • Đau bụng
  • Đau đầu
  • Có vấn đề về hành vi xử khác thường: thèm ăn, ăn nhiều đồ ngọt…
Khi thấy trẻ có biểu hiện lạ cần đưa ngay đến các cơ sở y tế
Khi thấy trẻ có biểu hiện lạ cần đưa ngay đến các cơ sở y tế

Thỉnh thoảng bệnh tiểu đường nhiễm axit xuất hiện trước khi bệnh tiểu đường được chẩn đoán. Các triệu chứng tiểu đường trẻ em xuất hiện trong khoảng một vài tuần, khi chăm sóc con cái cha mẹ nên chú ý vào những biểu hiện khác thường của trẻ. Ngay khi thấy trẻ có biểu hiện lạ, cần đưa ngay đến cơ sở y tế để xét nghiệm, phát hiện tiểu đường trẻ em sớm, để có biện pháp điều trị kịp thời.

Mặc dù hiện nay chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn tiểu đường trẻ em. Những nếu bệnh được phát hiện sớm, có biện pháp can thiệp, điều trị, quản lý sẽ ngăn chặn được sự phát triển của tiểu đường, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

loading...