Breaking News
Home » Chữa bệnh tiểu đường » Phương pháp điều trị tiểu đường type 1

Phương pháp điều trị tiểu đường type 1

loading...

Điều trị tiểu đường (đái tháo đường) type 1 là một quá trình điều trị kết hợp theo dõi đường huyết, insulin, ăn uống lành mạch và tập thể dục rèn luyện thường xuyên.

Hiện nay, thuốc và phương pháp chữa tiểu đường type 1 là chưa có, nhưng vấn có thể điều trị, quản lý làm chậm quá trình phát triển, biến chứng của tiểu đường type 1. Bằng những phương pháp điều trị tiểu đường type 1 là một quá trình kết hợp nhiều yếu tố:

 • Theo dõi đường huyết: thường xuyên kiểm tra, theo dõi lượng đường trong máu khoảng 3 lần/ngày. Để đảm bảo lượng đường trong máu vẫn nằm trong phạm vi mục tiêu có thể quản lý.
 • Theo dõi insulin và các thuốc khác: điều trị insulin là điều bắt buộc để tồn tại của tiểu đường type 1. Vì trong dạ dày có chứa enzim có thể gây hại cho insulin nên để duy trì insulin càn tiêm trực tiếp vào cơ thể. Tùy vào mức độ cơ thể và diễn biến của bệnh tiểu đường typr của từng người, mà phải lựa chọn loại insulin cho phù hợp.
  tiêm insulin để điều trị tiểu đường type 1
  tiêm insulin để điều trị tiểu đường type 1
 • Ăn uống lành mạnh: đây là điều quan trọng, cần thiết khi điều trị tiểu đường type 1. Cần ăn nhiều trái cây, ngũ cốc – thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít chất béo và calo. Hạn chế ăn thực phẩm có đường, sản phẩm động vật nhiều mỡ và đồ ngọc.
 • Hoạt động thể chất: nên thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để giảm lượng đường trong máu, chống béo phù. Nếu bứt đầu một hoạt động mới cần kiểm tra lượng đường trong máu để điều chỉnh hoạt động, đồ ăn và liều insulin cho phù hợp với lượng đường trong máu.
  rèn luyện thể dục điều trị tiểu đường
  rèn luyện thể dục điều trị tiểu đường

Các cách điều trị tiểu đường type 1 trên mặc dù không thể điều trị tận gốc, trị hoàn toàn tiểu đường, nhưng có tác động làm chậm lại, ngăn chặn sự phát triển và các biến chứng của tiểu đường type 1.

Từ khóa tìm kiếm:

loading...