Breaking News
Home » Chữa bệnh tiểu đường » Quả cau chữa tiểu đường có hiệu quả không?

Quả cau chữa tiểu đường có hiệu quả không?

loading...
Những bài thuốc dân gian luôn mang lại hiệu quả bất ngờ cho các bệnh nhân mắc bệnh nan y, có những bệnh tưởng chừng như y học hiện đại phải bó tay thì bài thuốc dân gian lại có tác dụng hiệu quả.
Tiểu đường là một căn bệnh mãn tính phổ biến hiện nay và là mối bận tâm của nhiều người. Bệnh rất khó chữa trị dứt điểm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện nay có nhiều cách trị bệnh tiểu đường nhằm mục đích làm giảm lượng đường huyết trong máu, khắc phục các triệu chứng như đi tiểu nhiều, mệt mỏi, mắt mờ, nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ,… Bài thuốc từ quả cau cảnh và quả cóc có tác dụng trị bệnh tiểu đường hiệu quả.
cau-canh

Bài thuốc “lạ” chữa bệnh tiểu đường từ 2 nguyên liệu đơn giản này được biết đến bởi lương y Hứa Hiền Quang, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh cứu người bằng các bài thuốc gia truyền. Không chỉ được biết đến với khả năng trị các bệnh, nhất là “bệnh phụ nữ”, ông Quang còn được nhiều người tin tưởng với khả năng chữa được bệnh tiểu đường vốn đang là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Vị lương y này cho biết, ông có được bài thuốc này là do một cơ duyên và được người khác chỉ dẫn. Qua thực tế thử nghiệm chữa trị cho người bệnh, ông nhận thấy rằng bài thuốc này có tác dụng chữa trị bệnh tiểu đường rất đơn giản, hiệu quả. Cho đến nay, bài thuốc đã được áp dụng rộng rãi và được nhiều người biết đến.

Bài thuốc từ quả cau cảnh và quả cóc chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Theo như hướng dẫn và thực hiện chữa bệnh cho bệnh nhân, lương y Quang đã thực hiện áp dụng bài thuốc chữa bệnh theo nguyên tắc “nam thất, nữ cửu”. Tức là bài thuốc được áp dụng dùng mỗi thứ 7 quả cho nam và 9 quả cho nữ (theo quan niệm nam 7 vía, nữ 9 vía). Dùng bài thuốc sắc uống ngày 3 lần hoặc uống thay nước hàng ngày như trà.Bài thuốc kỳ lạ này đã được nghiên cứu và nhận định rằng có thể chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Theo nghiên cứu, quả cau cảnh có chứa các thành phần chất như: alcahoit, tanin, arecolin có tính hạ khí, hành thủy thông đại tiểu trường. Nhờ đó, quả cau cảnh có thể dùng để chữa được các chứng như: trương tích, chướng khí, sát trùng, tạ hạ. Hạt cau có vị đắng chát, có tác dụng tiêu tích, lợi thủy, thông khí, diệt khuẩn, trị tả lỵ, sốt rét, phù thũng. Vỏ cau trị thủy thũng, lợi tiểu.Quả cóc không chỉ là một loại trái cây quen thuộc được nhiều người ưa chuộng với vị chua và ngọt rất dễ ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh. Trong đó, lượng vitamin C có trong quả cóc có tác dụng làm giảm đường huyết trong máu đối với người mắc chứng tiểu đường, đặc biệt là bệnh nhân bị tiểu đường túyp 2 (bệnh lý mà khi tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc khi cơ thể tự kháng với insulin được sản xuất).

Như vậy, với người bệnh tiểu đường có thể áp dụng bài thuốc từ 2 nguyên liệu đơn giản này để áp dụng điều trị kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống điều độ hàng ngày một cách khoa học sẽ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả.
loading...