Breaking News
Home » Dinh dưỡng bệnh tiểu đường » Tác dụng của bia đối với bệnh tiểu đường

Tác dụng của bia đối với bệnh tiểu đường

loading...

Bia là một trong những thức uống khá phổ biến trong bữa ăn cũng như cuộc nhậu của người dân Việt Nam, tuy nhiên, đây được coi là món đồ uống nên hạn chế, để ngăn ngừa một số bệnh. Những đối với bệnh nhân tiểu đường, bia lại là thức uống nên sử dụng thường xuyên và đều đặn theo chỉ dẫn của bác sỹ. Hãy cùng xem công dụng của bia đối với tiểu đường nhé.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leuven, Bỉ, đã lấy thành phần hóa học có trong bia cho những con chuột này ăn. Sau tám tuần, sự trao đổi chất của chúng được cải thiện, hơn nữa khả năng thẩm thấu trong nội tạng và đề kháng insulin có xu hướng giảm.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, hoa bia chứa nhiều chất chống nhiễm trùng, có tác dụng điều trị rối loạn trao đổi chất, tăng hiệu quả tiềm tàng trong quá trình hấp thu insulin.

Cùng với đó, Viện nghiên cứu tổng hợp thực phẩm huyện Akita, Nhật Bản gần đây cũng đã phát hiện trong hoa bia chứa một loại acid vị đắng có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường và các biến chứng.

Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, đồ uống có cồn có thể làm tổn hại tuyến tụy, khiến lượng insulin thiếu hoặc thừa trong thời gian ngắn, dẫn đến lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp.

Các chuyên gia khuyến nghị, những người mắc bệnh tiểu đường thích uống bia thì tốt nhất mỗi tuần uống một chai và chia làm hai lần.

Chúc bạn và gia đình khỏe mạnh.

loading...