Breaking News
Home » Chữa bệnh tiểu đường » Tác dụng trà xanh chữa tiểu đường hiệu quả

Tác dụng trà xanh chữa tiểu đường hiệu quả

loading...
Bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ và giới thiệu tới người bệnh tiểu đường một công dụng của trà xanh tương đối tốt cho việc điều trị kiểm soát bệnh tiểu đường. Cùng tham khảo bài viết dưới:
2_fdal
Trà xanh và các chiết xuất từ trà được xem như là chất có khả năng chống lịa bệnh tiểu đường. Trà xanh chứa EGCG và Theaflavins, có tác dụng diều hòa lượng đường trong máu.

 

Các nhà nghiên cứu đã kết luận uống sáu tách trà xanh mỗi ngày có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, trong trà xanh còn chứa caffeine (khoảng 50mg caffein trong mỗi tách trà), là chất có khả năng làm tăng đường huyết. Vì vậy, những người gặp khó khăn trong việc kiểm soát đường cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi khởi động chương trình uống trà để chống lại bệnh  đái tháo đường type 2.

Các nghiên cứu vẫn còn tiếp tục trong tương lai nhằm tìm hiểu chính xác cách thức điều hòa đường huyết của trà xanh và uống bao nhiêu trà là tối ưu

Dùng quá nhiều trà sẽ gây tim đập nhanh, hồi hộp, mất ngủ, loét bao tử khó lành, thiếu máu, thiếu sắt… Chỉ nên uống 4-6 tách trà mỗi ngày (2-3 tách trà đậm đặc).

loading...