Breaking News
Home » Tiểu đường type 2 » Tiểu đường không phụ thuộc insulin?

Tiểu đường không phụ thuộc insulin?

loading...

Tiểu đường không phụ thuộc insulin hay còn gọi là tiểu đường tuýp 2, phát sinh khi cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc tuyến tụy sản xuất không đủ insulin.

Tiểu đường (đái tháo đường) không phụ thuộc insulin hay còn gọi là tiểu đường type 2, thường xuất hiện ở người lớn tuổi hoặc người bị bệnh tiểu đường noninsulin. Là một tính trạng mãn tính ảnh hưởng đến việc cơ thể chuyển hóa glicose-  nguồn nhiên liệu của cơ thể.

Khi mắc tiểu đường không phụ thuộc insulin, là cơ thể có khả năng giảm chịu ảnh hưởng của insulin – một hormone điều chỉnh sự chuyển động của các tế bào, hoặc cơ thể không sản xuất đủ insulin để duy trì mức glucose bình thường.

Nguyên nhân gây tiểu đường không phụ thuộc insulin khi cơ thể trở nên kháng với insulin hoặc khi tuyến tụy sản xuất không đủ insulin. Nguyên nhân chủ yếu là do thử cân, béo phí và không hoạt động.

tiểu đường không phụ thuộc insulin xuất hiện ở người lớn tuổi
tiểu đường không phụ thuộc insulin xuất hiện ở người lớn tuổi

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin có thể phát triển rất chậm, có thể bị đến nhiều năm và thậm chí không biết mắc bệnh đó.

Tiểu đường không phụ thuộc insulin rất nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng. Tuy nhiên, hiện nay không có cách chữa tiểu đường không phụ thuộc insulin, nhưng có thể quản lý, thậm chí ngăn chặn sự phát triển của tiểu đường không phụ thuộc insulin. Quản lý, ngăn chặn sự phát triển của tiểu đường insulin bằng các ăn các loại thực phẩm lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, hoặc uống thuốc điều trị tiểu đường, thuốc bổ sung insuluin để quản lý lượng đường trong máu.

loading...