Breaking News
Home » Tiểu đường trẻ em » Tiểu đường ở người trẻ tuổi đang ngày càng gia tăng

Tiểu đường ở người trẻ tuổi đang ngày càng gia tăng

loading...

Tiểu đường (đái tháo đường) hiện nay không còn là bệnh chỉ có ở người lớn tuổi nữa, mà tiểu đường ở người trẻ tuổi đang ngày càng gia tăng.

Những con số nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ  tiểu đường ở người trẻ tuổi đang ngày càng tăng lên. Theo Hiệp hội chống đái tháo đường thế giới, hiện nay thế giới có hơn 370 triệu mắc bệnh tiểu đường. Mỗi năm có thêm 7 triệu người mắc mới, khoảng 50% người mắc không phát hiện sớm. Cứ 10 giây có 1 người chết vì bệnh tiểu đường.

Tại Việt Nam tiểu đường ở người trẻ tuổi ngày càng tăng. Năm 2008 có 5,7% người trưởng thành (30 -69 tuổi) mắc tiểu đường, nhưng đến nay tỉ lệ người trẻ tuổi mắc tiểu đường đã chiếm khoảng 8%.

Do ăn uống và béo phì người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng
Do ăn uống và béo phì người trẻ tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng

Vận động ít, ăn nhiều thức ăn nhanh có chất béo…dẫn đến béo phì, thừa cân ngày càng tăng và là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Trước đây bệnh tiểu đường chủ yếu gặp ở người lớn tuổi, những gần đây tiểu đường ở người trẻ tuổi đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Nguyên nhân tiểu đường ở người trẻ tuổi gia tăng rất phức tạp, nhưng nguyên nhân chính là do thừa cân, béo phì, ít hoạt động thể lực.

Điều trị bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi là việc rất khó và gần như không có khả năng. Tuy nhiên, có thể phòng ngừa tiểu đường được nếu mỗi người thực đều thực hiện đúng các biện pháp phòng bệnh. Các biện pháp phòng nguy cơ mắc tiểu đường ở người trẻ tuổi tốt nhất, bắt đầu từ việc thay đổi những thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống: giảm ăn chất bột đường, ít dùng nước ngọt có gas, ăn nhiều ra xanh và tăng cường vận động.

loading...