Breaking News
Home » Phòng bệnh tiểu đường » Uống sữa đậu nành phòng bệnh tiểu đường

Uống sữa đậu nành phòng bệnh tiểu đường

loading...

Sữa đậu lành được biết đến là một loại thức uống bổ dưỡng, mát, giúp dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe con người. Và hơn thế nữa, sữa đậu nành còn phòng bệnh tiểu đườngđái tháo đường rất tốt. Ngoài ra nó còn có một số công dụng tốt khác như phòng huyết áp, tim mạch…cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sữa đậu nành phòng chống tiểu đường
Sữa đậu nành phòng chống tiểu đường

Sữa đậu nành không chỉ là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp phòng chống được rất nhiều căn bệnh như cao huyết áp, bệnh tim mạch và tiểu đường.

1. Tăng cường sức khỏe

Một trăm gam sữa đậu nành có chứa 4,5g Protein, 1,8g chất béo, 1,5g Carbohydrate, 2,5g Sắt, 2,5g Canxi, 2,5g Vitamin. Với lượng chất dinh dưỡng như vậy chắc chắn sức khỏe chúng ta sẽ được tăng cường.

2. Phòng chống tiểu đường

Sữa có chứa lượng lớn cellulose thực phẩm, có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hấp thụ đường vì vậy nó có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Những người mắc tiểu đường nên thường xuyên sử dụng sữa đậu nành.

3. Chống huyết áp cao

Hợp chất muối Natri có trong sữa đậu nành như Stigasterol, Kali, Magiê có tác dụng hiệu quả trong việc điều chính huyết áp. Sodium chính là nguyên nhân dẫn đến cao huyết áp. Nếu chúng ta có thể điều chỉnh Sodium một cách thích hợp, huyết áp cũng sẽ được điều chỉnh ổn định.

4. Phòng chống bệnh tim mạch vành

Đậu nành có chứa Steroid, Kali, Magiê, Canxi có thể tăng cường sự phấn khích của các mạch máu, cải thiện dinh dưỡng cho tim giảm lượng Cholesterol.

Nếu mỗi ngày bạn có thể uống một cốc sữa, tỷ lệ tái phát của bệnh tim mạch vành sẽ giảm 50%.

Hãy bổ sung một cốc sữa đậu nành vào mỗi sáng cho cả gia đình bạn trước khi bắt đầu một ngày mới năng động và tràn đầy sức sống nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe !

loading...

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *